Logo

Thống kê truy cập

Đang online: 1

Hôm nay: 16

Tuần này: 16

Tháng này: 661

Tổng lượt: 102,894

Hotline

Hỗ trợ trực tuyến

 • 0987546251

  Mr.Huy - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 0978 441 808

  Mr. Hạnh - Phòng Kinh Doanh

 • 0903 449 638

  Mr.Dương - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 01674 697 445

  Ms Hậu - Hỗ trợ Kinh Doanh

Mỹ sắp thử nghiệm vaccine Ebola trên người

Việc sử dụng vaccine có thể để thúc đẩy phản ứng miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn chặn cơ chế gây bệnh của virus Ebola. Ảnh minh họa: AP.

CNN cho hay, thử nghiệm vaccine Ebola sẽ diễn ra tại cơ sở của Viện Y tế Quốc gia Mỹ (NIH) tại Bethesda, bang Maryland. Đây sẽ là thử nghiệm đầu tiên của loại vaccine này trên cơ thể người.

Vaccine do Viện nghiên cứu các bệnh dị ứng và lây lan của NIH phối hợp phát triển cùng công ty dược phẩm GlaxoSmithKline (GSK). Trong giai đoạn đầu, nó sẽ được thử nghiệm trên cơ thể ba tình nguyện viên và nhóm chuyên gia sẽ tìm hiểu về các phản ứng phụ có thể xảy ra.

Nếu được xác nhận an toàn, quy mô thử nghiệm sẽ mở rộng ở một nhóm tình nguyện viên, có tuổi đời từ 18 đến 50, nhằm kiểm tra phản ứng miễn dịch của cơ thể với virus. Vaccine được tiêm vào cơ delta của cánh tay, với liều lượng thấp ban đầu và liều lượng cao hơn sau khi xác định độ an toàn.

Trước đó, vaccine đã được thử nghiệm với tinh tinh. Phương pháp trên có thể thúc đẩy phản ứng miễn dịch của cơ thể, từ đó ngăn chặn ảnh hưởng của virus Ebola.

Theo NIH, các tình nguyện viên khỏe mạnh tham gia thử nghiệm sẽ đến từ  Anh, Gambia và Mali. Phương pháp này hiện chưa thể được tiến hành ở 4 quốc gia Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề của đợt bùng phát dịch là Guinea, Sierra Leone, Liberia và Nigeria, bởi cơ sở hạ tầng về y tế tại đây chưa đáp ứng yêu cầu.

Trước đó, ZMapp từng được ứng dụng cho hai bệnh nhân người Mỹ bị nhiễm virus Ebola, tuy nhiên chưa được thừa nhận là phương pháp chữa bệnh chính thức trên cơ thể người.

Theo Vnexpress.net