Logo

Thống kê truy cập

Đang online: 2

Hôm nay: 21

Tuần này: 21

Tháng này: 666

Tổng lượt: 102,899

Hotline

Hỗ trợ trực tuyến

 • 0987546251

  Mr.Huy - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 0978 441 808

  Mr. Hạnh - Phòng Kinh Doanh

 • 0903 449 638

  Mr.Dương - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 01674 697 445

  Ms Hậu - Hỗ trợ Kinh Doanh

9 con cá ngừ đầu tiên từ Việt Nam sang Nhật Bản

Kết quả, có 9 con với tổng trọng lượng 448 kg đạt tiêu chuẩn xuất khẩu qua Nhật Bản. Chiều nay, 9 con cá ngừ đầu tiên này sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không qua Nhật Bản rồi đem đến chợ bán đấu giá vào ngày 8/8.

Đánh giá về chất lượng cá ngừ, ông Masakazu Shoga - chuyên gia thủy sản Công ty Kato Hitoshi General Office - nói: “So với lần trước thì chất lượng cá ngừ lần này tốt hơn rất nhiều, từ màu cá đến mắt cá... Tuy nhiên, để đạt được chất lượng của người Nhật thì còn kém. Lần này số lượng cá đạt chuẩn tuy ít nhưng chúng tôi đánh giá cao sự cố gắng của các bạn. Mong rằng ở những lần sau, 100% số cá đánh bắt được sẽ được đưa qua tiêu thụ ở thị trường Nhật”. 

Ông Masakazu Shoga cho rằng: “Chất lượng cá vẫn còn kém là do ngư dân còn mắc sai sót ở khâu câu cá và bảo quản cá, ướp cá. Chúng tôi đã cắt ở phía dưới đuôi mỗi con cá ngừ một miếng thịt để kiểm tra màu sắc cũng như độ mềm. Chỉ cần nhìn vào miếng thịt sẽ biết con cá nào đạt chất lượng và ngư dân sai sót ở khâu nào, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho ngư dân cải thiện khâu đó”.

 

Cá ngừ đại dương đánh bắt bằng thiết bị và công nghệ của Nhật Bản có chất lượng tốt hơn

Trong khi đó, bà Cao Thị Kim Lan, Giám đốc Công ty cổ phần thủy sản Bình Định (Bidifisco), cho biết, dù sản phẩm chỉ đạt 30% nhưng do đây là cuối vụ, lại mùa gió nam, nước biển nóng hơn nên chất lượng, sản lượng cá ngừ thấp. Nếu chính vụ sản lượng có thể đạt từ 70- 80%.

Trước đó, công ty của bà Lan đã ký kết hợp đồng mua sản phẩm với năm tàu thực hiện thí điểm mô hình đánh bắt cá ngừ đại dương theo công nghệ mới do Nhật Bản chuyển giao. Theo đó, ngư dân bán sản phẩm cho Bidifisco, toàn bộ sản phẩm sẽ được xuất sang Nhật thông qua Kato Office.

Chuyên gia nhật cắt thịt ở đuôi cá ngừ để kiểm tra
Dùng đèn pin để soi thịt cá
Cá ngừ đạt chất lượng thịt phải đỏ tươi, miếng thịt chắc 
3 con cá ngừ đầu tiên đạt tiêu chuẩn được chọn xuất khẩu qua Nhật đấu giá

Cá ngừ được đóng thùng chuẩn bị đưa lên máy bay qua Nhật Bản.

Theo Dantri.com.vn