Logo

Thống kê truy cập

Đang online: 1

Hôm nay: 66

Tuần này: 66

Tháng này: 1,845

Tổng lượt: 101,407

Hotline

Hỗ trợ trực tuyến

 • 0987546251

  Mr.Huy - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 0978 441 808

  Mr. Hạnh - Phòng Kinh Doanh

 • 0903 449 638

  Mr.Dương - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 01674 697 445

  Ms Hậu - Hỗ trợ Kinh Doanh

Nga tăng cường nhiều tàu chiến, tàu ngầm tới Crimea

Theo hãng tin AFP, thông tin trên được tư lệnh hạm đội Biển Đen Alexander Vitko khẳng định trong một thông báo gửi tới các binh sỹ.

“Hôm nay, chúng ta đã bắt đầu hình thành một hạm đội Biển Đen với một cấp độ không quân, tên lửa, pháo binh bờ biển và lực lượng lính thủy đánh bộ hoàn toàn khác trước”, ông Vitko nói. “Chúng ta đang chuẩn bị các căn cứ và thủy thủ đoàn để phục vụ trên các tàu và tàu ngầm mới”.

Vị tư lệnh khẳng định việc hiện đại hóa hạm đội “đặt nền móng cho tương lai của hạm đội này, cả trong ngắn hạn cũng như tương lai xa phía trước”.

Hạm đội Biển Đen của Nga đóng quân tại thành phố cảng lịch sử Sevastopol, thuộc Crimea theo một thỏa thuận với Ukraine, trước khi Nga sáp nhập bán đảo này hồi tháng 3.

Phát biểu trong một cuộc họp với Hội đồng an ninh quốc gia hôm 22/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết nước này sẽ tăng cường năng lực phòng thủ để đối phó với ảnh hưởng ngày càng lớn của NATO sát biên giới Nga.

“Việc triển khai toàn bộ các biện pháp phòng thủ đất nước một cách đầy đủ và nhanh chóng là cần thiết, tất nhiên bao gồm cả tại Crimea và Sevastopol, nơi chúng ta trên tực tế phải tạo dựng hạ tầng quân sự từ con số 0”, ông Putin nói.

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu cũng đã khẳng định hạm đội Biển Đen sẽ nhận các tàu chiến và tàu ngầm mới trong năm nay.

Theo kế hoạch phát triển Sevastopol tới 2030, Nga sẽ xây dựng tại đây một nhà máy điện để giảm sự lệ thuộc vào nguồn năng lượng từ Nga. Nước này cũng có một kế hoạch đầy tham vọng, xây dựng một cây cầu nối liền Crimea với phía Nam của Nga.


Theo AFP