Logo

Thống kê truy cập

Đang online: 1

Hôm nay: 71

Tuần này: 71

Tháng này: 1,850

Tổng lượt: 101,412

Hotline

Hỗ trợ trực tuyến

 • 0987546251

  Mr.Huy - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 0978 441 808

  Mr. Hạnh - Phòng Kinh Doanh

 • 0903 449 638

  Mr.Dương - Kinh Doanh - Tư vấn Kỹ Thuật

 • 01674 697 445

  Ms Hậu - Hỗ trợ Kinh Doanh

Mỹ, Ấn, Nhật rầm rộ tập trận chung

Các tàu chiến từ 3 nước sẽ bắt đầu cuộc tập trận chung vào ngày mai 25/7 sau lễ khai mạc chính thức tại căn cứ hải quân Sasebo ở miền nam Nhật Bản hôm nay.

Được biết đến với tên gọi Tập trận Malabar, sự kiện này thường chỉ liên quan tới Ấn Độ và Mỹ, nhưng năm nay Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản (MSDF) cũng tham gia. Đây là lần thứ 3 Tập trận Malabar được tổ chức kể từ năm 2007.

Cuộc tập trận ngoài khơi bờ biển phía nam Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực tăng cao khi cả Tokyo và Delhi đều vướng vào các tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc.

Trung Quốc cũng có các tranh chấp chủ quyền với các quốc gia Đông Nam Á ở Biển Đông.

Washington ngày càng chú trọng tới châu Á giữa lúc Mỹ muốn chống lại sự ảnh hưởng ngày càng gia tăng của Trung Quốc và sự tăng cường quân sự của Bắc Kinh, vốn khiến một số láng giềng trong khu vực lo ngại.

Tập trận Malabar cũng phản ánh mối quan hệ ngày càng thân thiết hơn giữa Ấn Độ và Nhật Bản, trên cả mặt trận kinh tế và quân sự. Trong chuyến thăm Delhi hồi tháng 1 của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe, hai nước đã nhất trí tăng cường hơn nữa hợp tác quốc phòng và tiến hành các cuộc tập trận hải quân thường xuyên.

Phát ngôn viên hải quân Ấn Độ DK Sharma cho hay, cuộc tập trận, diễn ra từ 25-30/7 sẽ có sự tham gia của 3 tàu hải quân Ấn Độ, cùng 700-800 binh sĩ.

Cũng theo ông Sharam, cuộc tập trận sẽ bao gồm các cuộc diễn tập chống cướp biển, chống khủng bố, hỗ trợ nhân đạo và diễn tập trực thăng.

Hạm đội 7 của Mỹ, chịu trách nhiệm về Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, sẽ tham gia cuộc tập trận.

Trong khi đó, Nhật Bản sẽ điều vài trăm binh sĩ cùng 2 tàu hộ tống, một máy bay tìm kiếm và cứu hộ US-2 và một máy bay tuần tra P3C tới cuộc tập trận.


Theo AFP